Chi tiết tin

A+ | A | A-

Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng “Đảng ta thật là vĩ đại” đợt 2 năm 2024

Người đăng: trungtamchinhtri Ngày đăng: 10:11 | 21/05 Lượt xem: 426

Sáng ngày 21/5/2024, Trung tâm chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng “Đảng ta thật là vĩ đại” đợt 2 năm 2024. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Văn Hường, TUV-Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm chính trị huyện và các đồng chí giảng viên của huyện.

          Trong thời gian 05 ngày, từ 21/5 đến ngày 25/5/2024, 75 học viên là các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn; các đồng chí cán bộ, công chức, bán chuyên trách Đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện được học tập, nghiên cứu các chuyên đề: Đảng Cộng sản Việt Nam - Sự lựa chọn duy nhất của cách mạng Việt Nam; Đường lối lãnh đạo của Đảng soi sáng con đường cách mạng Việt Nam; Ngoài lợi ích của Tổ quốc, của Nhân dân, Đảng ta không có lợi ích gì khác; Lịch sử cách mạng địa phương và chuyên đề về bối cảnh tình hình và chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong giai đoạn mới. Ngoài ra, trong quá trình học các học viên còn được các giảng viên, báo cáo viên liên hệ sâu sát thực tiễn tại địa phương và trao đổi, thảo luận làm rõ những nội dung thắc mắc liên quan đến các chuyên đề.

         Quang cảnh lớp bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng “Đảng ta thật là vĩ đại” đợt 2 năm 2024 tại

Hội trường Trung tâm chính trị huyện Nam Giang.

          Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Hường, TUV- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh đến tầm quan trọng, mục đích tiếp tục đẩy mạnh việc giáo dụctruyền thống lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Lịch sử cách mạng địa phương, nhằm không ngừng bồi đắp cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân tinh thần, ý chí, bản lĩnh cách mạng, nắm vững, hiểu sâu về vai trò lãnh đạo, sứ mệnh, sự cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc; củng cố niềm tin của nhân dân vào đường lối và sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng, góp phần tạo ra sự đồng thuận trong xã hội, khơi dậy tinh thần yêu nước, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đặc biệt, lớp học diễn ra trong thời điểm cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang (28/6/1949-28/6/2024). Đồng chí cũng đề nghị: để lớp học đạt được mục đích, yêu cầu, nội dung đề ra, các đồng chí giảng viên cần truyền đạt những nội dung thật trọng tâm, cơ bản đảm bảo nội dung của chương trình; bố trí thời gian thảo luận, giải đáp những thắc mắc, những vấn đề phát sinh trong thực tế để làm phong phú nội dung của bài học, giúp cho học viên dể tiếp thu, dể vận dụng vào thực tế công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Đối với các đồng chí học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, chủ động nghiên cứu tài liệu, lĩnh hội những nội dung của các chuyên đề học tập và chấp hành tốt các nội quy, quy chế lớp học đã đề ra.

Đồng chí Lê Văn Hường- TUV- Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng lớp học

 

            Theo kế hoạch, tại lớp bồi dưỡng, Trung tâm chính trị huyện còn dành thời gian 01 buổi để thông tin báo cáo thời sự trong nước và Quốc tế; ôn tập, hệ thống kiến thức, Cuối khóa bồi dưỡng, các học viên đáp ứng các yêu cầu về học tập và rèn luyện sẽ được viết bài thu hoạch, Trung tâm chính trị huyện sẽ cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng theo quy định.

                                                                                                                                           Vương Thịnh- TTCT huyện Nam Giang

Nguồn tin: Trung tâm chính trị

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: