Chi tiết tin

A+ | A | A-

Ra mắt mô hình Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẩu tại thôn Đắc Chơ Đay, xã La Dêê

Người đăng: huyendoanng Ngày đăng: 16:54 | 04/05 Lượt xem: 495

Ngày 12/4 vừa qua, Huyện đoàn đã phối hợp với Hội Nông dân và Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã La Dêê tổ chức Lễ ra mắt mô hình khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẩu năm 2024 với nội dung: “Xây dựng tường rào cổng ngõ, sửa sang vườn tược”.

     Về tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban ngành huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trong toàn huyện, các cơ sở Đoàn, Hội Nông dân các xã, thị trấn cùng toàn thể Ban dân chính và bà con Nhân dân thôn Đắc Chờ Đay.

     Với nguồn kinh phí vận động cho chương trình hơn 230 triệu đồng, Huyện đoàn và Hội Nông dân huyện đã lên phương án và xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để triển khai hoàn thiện mô hình. Xác định chọn thôn Đắc Chờ Đay, xã La Dêê là địa phương để đầu tư triển khai mô hình, đây là 01 trong 03 xã được huyện chọn đầu tư điểm để về đích Nông thôn mới. Mô hình xây dựng khu dân cư thôn Nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Đắc Chơ Đay được thực hiện theo 3 giai đoạn:

     Giai đoạn 1: thực hiện công trình “Ánh sáng vùng biên”, chỉnh trang vườn tược, xây dựng mô hình kinh tế hộ gia đình. Giai đoạn này triển khai cấp giống, hướng dẫn kỹ thuật và trồng 200 cây bưởi da xanh cho 10 hộ gia đình, lắp đặt 12 đèn năng lượng mặt trời, hướng dẫn kỹ thuật và trao 10 cặp giống dúi cho 5 hộ thanh niên, vận động nguồn lực tặng 5 suất quà cho hộ khó khăn, trồng khuôn viên lim xanh tại nhà văn hóa thôn Đắc Chơ Đay.

     Giai đoạn 2: Là giai đoạn chính hoàn thiện xây dựng “cổng ngõ kiểu mẫu”, tuyến đường “sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn”. Giai đoạn này tổ chức phát động và xây dựng hoàn thành 24 cổng chào kiểu mẫu kiên cố cho 24 hộ gia đình chưa có cổng chào hoặc có nhưng tạm bợ, làm bằng tre, nứa, gỗ tạp; đồng thời, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình tự trồng cây mật gấu để làm hàng rào mềm; trao tặng mới 24 lá cờ tổ quốc, vận động nguồn lực tặng 10 suất quà cho hộ khó khăn.

     Giai đoạn 3: Là giai đoạn cuối cùng của kế hoạch, gia đoạn này tiến hành tổ chức ra mắt và báo cáo mô hình để nhân rộng tại các thôn còn lại của xã La Dêê và nhiều địa phương khác và trao tặng 10 xuất học bổng giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học của địa phương.

     Hoạt động lần này nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận số 10-KL/HU ngày 05/4/2021 về tiếp tục việc thực hiện phân công giúp đỡ các xã, thị trấn xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững theo Kế hoạch số 60-KH/HU ngày 13/7/2013 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Cụ thể hóa vào Chương trình công tác Đoàn, công tác Nông dân năm 2024. Tiếp tục phát huy vai trò của cán bộ, đoàn viên, hội viên và vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu để tạo cảnh quan, môi trường sáng - xanh - sạch đẹp, an ninh trật tự được đảm bảo, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân, tạo dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó tình làng nghĩa xóm, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng xóm làng có môi trường thanh bình và là nơi đáng sống. Cũng có thể nói, đây là công trình được Huyện đoàn và Hội Nông dân huyện xây dựng vừa mang ý nghĩa thiết thực, không chỉ nói trên giấy mà còn thể hiện bằng hành động cụ thể, trực tiếp giúp các hộ dân tại thôn Đắc Chơ Đay có mô hình cụ thể, có thêm động lực, tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý của chính quyền và phát huy vai trò chủ thể của Mặt trận - Đoàn thể trong tham gia thực hiện xây dựng Nông thôn mới.

Tác giả: BTA - Huyện đoàn Nam Giang

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: