Chi tiết tin

A+ | A | A-

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ Thủy điện Sông Bung 4

Người đăng: huyenuynamgiang Ngày đăng: 15:12 | 07/04 Lượt xem: 926

Sáng 07/4/2023, Công ty Thủy điện Sông Bung phối hợp với UBND huyện Nam Giang tổ chức chương trình thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản lòng hồ Sông Bung 4. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Hường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí La Lim Hậu - Đại biểu HĐND tỉnh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đình Bản - Tổng Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan; lãnh đạo xã Tà Pơơ, cùng đại diện các hộ dân vùng lòng hồ thủy điện Sông Bung 4.

Ảnh: Quang cảnh thả cá giống tại lòng hồ Thủy điện Sông Bung 4

        Theo đó, các đại biểu và Nhân dân đã thả 30.000 con cá giống cá loại; với mục đích: góp phần tích cực cho việc phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, tạo sinh kế cho người dân phát triển bền vững; đồng thời, là dịp để tuyên truyền nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tại địa phương; hạn chế các tác động tiêu cực đến thiên nhiên, ảnh hưởng đến môi trường nước và hệ sinh thái tại các lòng hồ, nhất là các hành vi khai thác thủy sản trái phép làm cho nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện ngày càng suy giảm.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Hường - TUV, Bí thư Huyện ủy

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hường - TUV, Bí thư Huyện ủy, nhấn mạnh: Trong thời gian đến, để bảo vệ, phát triển và khai thác có hiệu quả nguồn lợi thủy sản trong lòng hồ thủy điện Sông Bung 4 nói riêng và các lòng hồ thủy điện trên địa bàn huyện nói chung, đề nghị Công ty Thủy điện Sông Bung; các cơ quan, đơn vị, địa phương và Nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp sau: (1) Tập trung làm tốt công tác tuần tra, kiểm tra, quản lý các phương tiện, người dân hoạt động trên các lòng hồ thủy điện; phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các hành vi sử dụng thuốc nổ, kích điện, hóa chất độc hại,... để khai thác, làm suy giảm nguồn lợi thủy sản. (2) Tiếp tục tham mưu chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các cơ chế chính sách về nuôi trồng, khai thác các nguồn lợi thủy sản lòng hồ thủy điện; nhất là hỗ trợ sinh kế, đầu tư phát triển mô hình nuôi cá lồng bè, tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. (3) Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước trong công tác chung tay bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, hạn chế tối đa các hoạt động tiêu cực trong khai thác, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến sự phát triển của thủy sản lòng hồ thủy điện. (4) Thường xuyên bổ sung, tái tạo nguồn thủy sản lòng hồ thủy điện để đảm bảo cân bằng sinh thái, phù hợp với chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050.

Tác giả: Nguyễn Tấn Lộc

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn: